VN-Index tăng vọt phiên đầu tháng

.
(HNMO) - Phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới, cũng là phiên đầu tiên của tháng 12 thị trường chứng khoán diễn biến tích cực với sắc xanh bao trùm bảng điện tử, VN-Index tăng vọt hơn 25 điểm.

Diễn biến của VN-Index ngày 3-12

Căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc thế giới dịu bớt đã giúp thị trường chứng khoán quốc tế diễn biến tích cực. Diễn biến này cũng giúp tâm lý nhà đầu tư trong nước lạc quan. Điều đó được thể hiện ở việc ngay từ đầu phiên nhà đầu tư đã đẩy mạnh mua vào. Càng về cuối phiên lực mua càng mạnh hơn giúp chỉ số chung tăng cao hơn. Cụ thể, nếu như ở đợt khớp lệnh 1 VN-Index tăng 11,16 điểm (+1,2%) lên 937,7 điểm thì đợt khớp lệnh 2 chỉ số chung “đội” 24,01 điểm, vượt mốc 950 điểm lên 950,55 điểm. Đóng cửa thị trường, VN-Index dừng ở mức 951,59 điểm, tăng 25,05 điểm (+2,70%).

Phiên này, nhà đầu tư chấp nhận mua ở mức giá cao chứ không chỉ chờ gom hàng ở mức giá thấp. Lực mua lớn đã giúp cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo. Thị trường ghi nhận 224 mã đi lên trong khi số mã đi xuống là 82. Tại nhóm VN30, nhóm đại diện cho các cổ phiếu lớn, số mã lên giá cũng chiếm áp đảo với 28 mã tăng giá.

Cổ phiếu có mức vốn hóa lớn và có tính thị trường đều diễn biến tích cực. Tại nhóm ngân hàng, trừ 1 mã hiện sắc đỏ, còn lại đều lên giá như ACB, CTG, EIB, HDB, SHB, STB, TPB, VCB, VPB, đặc biệt BID tăng kịch trần.

Nhóm dầu khí cũng khởi sắc với màu xanh bao phủ. Tại nhóm chứng khoán, màu xanh chiếm ưu thế như: AGR, BSI, BVS, CTS, HCM, SHS, SSI, VDS, VND, WSS.

Phiên này, nhiều mã lớn như SAB, VNM, VIC, GAS, ACV, VCB tăng giá đã đóng góp không nhỏ cho sự tăng điểm mạnh của chỉ số chung.

Toàn sàn có hơn 209 triệu cổ phiếu và gần 4.900 tỷ đồng được chuyển nhượng. Cổ phiếu ngân hàng không những lên giá tốt mà còn đạt thanh khoản cao. Ngành này có 4 mã nằm trong top 10 mã đạt khớp lệnh lớn nhất phiên, trong đó STB, MBB, CTG lần lượt đứng ba vị trí cao nhất.

Sức cầu trong phiên hôm nay không chỉ xuất phát từ nhà đầu tư trong nước mà còn từ nhà đầu tư nước ngoài. Khối này mua hơn 523 tỷ đồng và bán trên 386 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, sức cầu lớn đã giúp các chỉ số đều đi lên; trong đó, HNX30-Index tăng 4,74 điểm lên 193,21 điểm; HNX-Index đạt 107,64 điểm sau khi “đội” 2,81 điểm. Tổng lượng giao dịch đạt gần 43 triệu cổ phiếu và trên 660 tỷ đồng.
T.Hương
  • Chia sẻ:
  • Tweet
Từ khoá
VN-Index cổ phiếu hanoimoi báo hà nội mới
Nguồn: hanoimoi.com.vn