Di chuyển 40 quả bóng xích tại sân Mỹ Đình để "cầu may" cho tuyển Việt Nam?

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Tin mới nhất vụ cô giáo ép học sinh tát bạn 50 cái bầm tím mặt
  • Bé gái 1 tuổi tử vong sau bữa ăn chiều tại nhà giữ trẻ tự phát
  • Ô tô "điên" gây tai nạn liên hoàn, cuốn 1 trẻ em và 3 người lớn vào gầm

Sáng nay (6/12), lãnh đạo SVĐ quốc gia Mỹ Đình cho biết, tối qua đơn vị này đã cho người di chuyển khoảng 40 quả "bóng xích" tại sân Mỹ Đình đi nơi khác.

"Về lý do tâm linh nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu di chuyển số bóng xích này đi nơi khác. Chúng tôi đã hoàn thành công việc này trong đêm qua", vị lãnh đạo SVĐ quốc gia Mỹ Đình cho biết thêm.

Những quả Những quả "bóng xích" trước đó tại sân Mỹ Đình.

Một công nhân thực hiện việc di dời này chia sẻ, những quả bóng được đem đến một xưởng đá để bỏ đi, chứ không có kế hoạch chuyển trở lại.

Việc di dời những quả bóng xích được cho là có yếu tố tâm linh, nhằm thay đổi "vận đen" của đội tuyển Việt Nam khi thi đấu những trận đấu lớn trên sân nhà Mỹ Đình. Trong bóng đá, việc thắng thua phụ thuộc ở chuyên môn và tinh thần chiến đấu của cầu thủ. Tuy vậy, vẫn có những quan điểm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" và coi đó là yếu tố mang lại may mắn cho đội chủ nhà trong các trận đấu quan trọng. 

40 quả 40 quả "bóng xích" đã được di chuyển khỏi sân Mỹ Đình.

Anh Kiều Hữu Thọ - một người hâm mộ bóng đá sống gần sân Mỹ Đình cũng đưa ra nhận định: "Bóng xích quanh sân Mỹ Đình là bóng chết, tù túng và không tạo ra năng lượng. Đội bóng thân yêu của chúng ta đi "đánh" thiên hạ thì thắng, nhưng về sân nhà lịch sử ghi nhận trên sân Mỹ Đình với các trận loại trực tiếp chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng chết, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi!".

Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn cho rằng, thắng hay thua là do thực lực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ nước nhà cùng chiến thuật của huấn luyện viên. Chuyện "tâm linh", "lấy hên" chỉ là một "chuyện bên lề" vui vẻ liên quan tới trái bóng.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được khánh thành vào ngày 2/9/2003 với sức chứa 40.000 người, đạt tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế. 

Vào 19h30 tối nay 6/12, trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và tuyển Philippines sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình.

Tốn gần 2 triệu làm tóc xoăn Hàn Quốc, cô gái méo mặt nhận về quả đầu chổi lau nhàTốn gần 2 triệu làm tóc xoăn Hàn Quốc, cô gái méo mặt nhận về quả đầu "chổi lau nhà"
Dừng đèn đỏ, người đàn ông xuống xe làm ngay việc này khiến người đi đường ngơ ngácDừng đèn đỏ, người đàn ông xuống xe làm ngay việc này khiến người đi đường ngơ ngác
Vợ tự tát sưng tím mặt để vu oan chồng tội bạo hành vì lo sợ bị chồng bỏVợ tự tát sưng tím mặt để vu oan chồng tội bạo hành vì lo sợ bị chồng bỏ
Ads Chị Nhung đã hết ĐAU BỤNG KINH do LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG nhờ cách này!
Nguồn: phunutoday.vn